Wednesday, October 26, 2011

Những bạn trẻ sống vô định

Sài gòn đất chật người đông
Mưa thì ngập nước, nắng thì toạc da.

Haizz, dạo gần đây có nhiều cái vãi quá nên làm cái entry note lại sau này đọc thư giãn cho vui ! :D

Số là dạo gần đây nhiều bạn trẻ xuất hiện với những phát ngôn rất nguy hiểm, kiểu như cu tí nào đó bên FTU với phát ngôn : "sinh viên FTU ra trường lương dưới 1K $ hem thèm làm" ấy, tất nhiên ngoài bạn này còn nhiều bạn nữa cũng rất vãi và khi phát ngôn này xuất hiện không ít thần dân FTU trở thành nạn dân của dịch lở mồm, à nhầm, dịch "hoang tưởng" mà biểu hiện đi kèm hành động "bằng mọi cách phải cho mọi người biết mình là dân FTU" !!

Thú thật với người trong gương là truớc giờ tớ chả biết FTU là gì đâu, tớ mới biết FTU là cái gì gần đây thôi vì trong friend list của tớ có mấy bạn cứ treo status kiểu như "I'm at FTU Zone". Mình thì mình mộc mạc đơn giản hơn các bạn ấy, "I'm in WC", “because of you your status, guys” =))
Chó đái cũng phải xếp hàng nè, người Việt xấu xí ơi !Quay lại vấn đề của cái mức lương 1000$, ờ thì bạn này chưa đi làm, mà cũng đếch nắm được cái tình hình kinh tế hiện nay nó như nào, nên phát ngôn thế cũng chẳng sai trái gì, chỉ có điều nếu sau này ra đời mà deal ứ được cái mức đó thì chỉ có nước bám lấy bố mẹ mà đi học tiếp thôi, chứ đi làm với mức lương như thế thì khác nào vả vào mặt mình :))

Nếu ai đó hỏi mình rằng sinh viên CNTT của ĐH KHTN ĐHQG HCM ra trường làm việc thì mức lương bao nhiêu thì làm, thì mình chỉ có một câu trả lời thôi: sức tới đâu làm tới đấy, nếu có khả năng, hãy tự làm chủ sức lao động của mình.

Sự khác nhau giữa luồng tư tưởng cũ và mới, đa số mọi người suy nghĩ rằng học để đi làm kiếm tiền thì đó cũng chỉ là làm thuê, bạn làm ra 10 thì bạn kiếm được 3 thì chủ bạn đuợc 7, nhưng đổi lại nếu bạn làm chủ chính sức lao động của mình ?

Mình chỉ muốn nhắc cho các bạn nhớ rằng vẫn còn có một lựa chọn khác dành cho những con người có nghị lực, tham vọng và quyết đoán !


Mấy hôm nay gặp nhiều bạn trẻ vừa đỗ ĐH, tinh tướng lắm, bình luận phê phán đủ kiểu cho sướng cái mồm và thỏa mãn cái quyền được lên tiếng của cái tôi yếu ớt. Có một em gái sử dụng một chủ đề nghị luận để cạnh khóe một anh ẹc min ở một forum nọ, em ấy nói rằng cái 4rum này không như ngày đầu em tham gia, và em ấy còn bảo sẽ tạm biệt 4rum. Xời, nói như em thì ngày xưa anh đây thích đi xe máy mà không phải đội mũ bảo hiểm, nhưng nay anh đi đâu cũng phải đội mũ, vừa nóng, vừa nặng, vuằ ngứa, vừa hỏng quả đầu manly của anh thì anh có nên bỏ xứ mà đi không ?

Các bạn trẻ bây giờ thích hưởng thụ, bố mẹ anh chị động vào là sừng sộ, mình thì muốn dùng từ "mất nhân tính" nhưng mà các bạn ấy đàn đúm với bạn bè và trai gái thì rất là nhiệt tính, rất cool, try hard to be cool mà :D

Bất kì ai không thừa nhận cái sai của các bạn ấy là đúng thì các bạn ấy lập tức mang cái chiêu chụp mũ với cả "sự tôn trọng của tôi dành cho anh từ lâu đã hết, giờ thì tôi và anh ngang bằng nhau". Ôi đệt, cái sự tôn trọng đó nói ra làm gì, who care ? Just only you, kitty ! :)) Còn muốn bằng nhau với người đi trước thì cũng nên chứng minh cái sự bằng đó đi chứ, ăn bám bố mẹ, bất hiếu, tuổi đời thì chưa bao nhiêu, hình hài chỉ là con số 0, chân của mình còn chưa tự đứng được thì đú làm sao được với những người đàn ông đích thực chứ hả baby ?


Nhưng cái sự bựa nó đâu chịu dừng ở đó, còn có những con người suốt ngày chỉ biết treo status than vãn, "bạn bè bỏ mặt tôi", "người yêu kick ass tui", "gia đình hắt hủi tôi", "I just wanna die" ! Oh fuck, sống kiểu đếu gì mà khốn nạn thế hả giàng ??? Cơ mà sao không im lặng mà tự giải thóat đi, la toáng lên để trông mong ai đó an ủi cho cái tôi tự kỉ của mình à ? Thiệt chớ sống sao mà hay vậy ta ?


Cơ mà hay cái là các bạn này đíu bao giờ giải quyết được cái chuyện bé xé ra to của mình mà cứ thích đi hòa giải, tỏ ra mình rất cool trong việc "thấu hiểu mọi người", xin lỗi các em chứ nho còn non và xanh lắm, khi nào lên men rồi tính đi ha ! :-J

Hết đứa nhỏ tới đứa lớn, đi làm gởi xe thì cứ bị chen ngang, tính tiền ở siêu thị cũng vậy, rút tiền cũng rứa, lội mưa thì bị té nước thôi rồi ... Xã hội thật là kém ...

Haizz, viết dài quá roài, trời đã ngưng mưa, đi kiếm gì ăn rồi dạo một vòng ngắm các em xinh tươi đêy, tạm biệt và hẹn gặp lại ! :))

P/S: mấy nay lên Garena đánh dota trở lại, hôm rồi cu ML bảo kê đi phát hành, em nó đánh Bloodmother, thả bên kia PA free farm, các bồ trong team bảo để PA late chút đánh sao lại, thế là cu ML phán ngay: "kệ mẹ nó, nó late lại tao hông", đồ, mình là mình vote cho câu này hay nhất ngày hôm đó đó :))

Té rồi ! Gào thét vô ích ! :>

2 comments: